મિત્રો, દરેક ઘરેથી એક અવાજ જરૂર આવે છે. મારા માટે ઘી વગરની રોટલી લાવજો.તમારા ઘરે થી પણ આવતી હસે. પરંતુ ઘી ને ના પડવી એટલે સ્વાથ્યને ના પાડવી. પહેલાના જમાનામાં વ્યક્તિઓ ઘી નો દરોજ ઉપયોગ કરતા હતા. ‘ ઘી નો મતલબ કે દેશી ગાયનું શુદ્ધ ઘી ‘ ને સારું માનવામાં આવે છે અને કોલેસ્ટ્રોલ અને હાર્ડ એટેક જેવી બિમારીઓથી બચી શકાય છે.
પછી શરૂ થયું ઘી ની ખોટી પબ્લિસિટી, મોટી મોટી વિદેશ કંપનીઓ એ ડોક્ટરોની સાથે મળીને પોતાની ખરાબ અને નુકશાન કારક વસ્તુઓ ને વેચવા માટે વ્યક્તિઓ વચ્ચે ખોટી પબ્લિસિટી શરૂ કરી. અને એવું કહ્યું હતું કે ઘી એ મોટાપો નું કારણ છે, કોલેસ્ટરોલ વધારે છે અને હાર્ટ એટેકની સંભાવના વધારે છે. ખરેખર આ વાતો ખોટી છે અને અન્ય વનસ્પતિ તેલ અને ઘી આ તમામ રોગોનું કારણ છે અને જ્યારે લોકો બીમાર થશે ત્યારે જ તેમનો ધંધો ચાલશે. આ કારણોથી ડોક્ટર વિદેશી કંપનીઓ સાથે મિલાવી દીધો અને અત્યારે માર્કેટમાં વિદેશી કંપનીઓ આવી ગઈ છે અને ધીરે ધીરે દરેક ઘરના લોકોમાં એ વાત ગુસ્સી ગઈ છે કે ઘીનું સેવન કરવું નુકશાન કારક છે અને ઘીનું સેવન ન કરવું અને કારણ કે તે આરોગ્યપ્રદ છે અને પછી ટીવી પર એક જ વાતને વારંવાર બતાવામાં આવે છે. જેથી લોકોને ખોટો વિશ્વાસ આવે છે.
ઘી ખાવાનું નુકસાનકારક નથી પણ તે ખૂબ ફાયદાકારક છે અને ઘી હજારો ગુણોથી ભરેલું હોય છે.અને ખાસ કરીને ગાયનું ઘી તો અમૃત સ્વરૂપ છે.અને ઘી આપણા શરીરમાં કોલેસ્ટરોલ વધારતું નથી પરંતુ તેને ઘટાડે છે.અને ઘી મોટાપો વધારતું નથી. પરંતુ શરીરની ખરાબ ચરબી ઘટાડે છે. ઘી એન્ટિવાયરલ છે અને શરીરમાં આવતા ઈન્ફેશન ને અટકાવે છે.અને નિયમિત ઘી ના સેવનથી બ્રેડ ટોનિક નું કામ કરે છે.અને ખાસ કરીને વધતા બાળકોની શારીરિક અને માનસિક વૃદ્ધિ માટે, તે ખૂબ મહત્વનું છે.
જ્યારે તમે ઉઠો છો કે બેસોછો ત્યારે તમારા હાડકામાં અમુક અવાજ આવે છે.અને તેનું કારણ છે હાડકાંમાં લ્યુબ્રિકન્ટના અભાવ ,જો તમે નિયમિત ઘીનું સેવન કરે છે. તો તમારા સ્નાયુઓને મજબૂત બનાવે છે અને તમારા હાડકાંને નષ્ટ કરે છે. ઘી આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારે છે.અને રોગો સામે લડવામાં માટે મદદ કરે છે. ઘી આપણી પાચનશક્તિને સારી રાખે છે.અને આજે સૌથી મોટી સમસ્યા છે. કે દરેક વ્યક્તિ કબજિયાતનો દર્દી હોય છે. અને દિવસમાં કેટલીક વાર શંડાસ જતો હોય છે
અમે વાત કરીએ છીએ કે ઘીને કેટલું અને કેવું રીતે ખાવું.
સામાન્ય વ્યક્તિ માટે 4 ચમચી ઘી પૂરતું છે.અને ઘીને પકાવીને કે પકાવ્યા વગર સેવન કરી શક્યા છે. ઘી ને રસોઈમાં ઉપયોગ કરીને સેવન કરી સકો છે કે પછી ઉપર રેડીને સેવન કરી શકો છો.આ બંને તરીકા ખૂબજ લાભ દાયક છે. અને સૌથી અગત્યની વાત એ છે કે જો તમે ખૂબ ગ્લોઈંગ, ચમક દાર અને યુવાન દેખાવા માંગતા હોય,તો ઘી જરૂર ખાવું જોઈએ કારણ કે ઘી મા એન્ટી ઑકિસડન્ટ હોય છે.જે તમારી સ્કિન ને ચમકદાર અને મજબૂત બનાવે છે અને તમારા અને તમારા આસપાસના તમામ લોકોના સારા સ્વાસ્થ્ય માટે, આ માહિતી તેમની સાથે શેર કરો. અને જે લોકો ઘી વગર બ્રેડ ખાય છે તેઓએ આ પોસ્ટ તેમને મોકલો.